Chọn gà đá

 Cách xem vảy gà đá

  • Kiếm được con gà có vảy tốt cũng không hề đơn giản chút nào . Thường thì bất cứ ai chơi gà đá ôm con gà lên thì y như rằng xem vảy trước cái đã. Nào là hai hàng trơn , giáp vy đao , án thiên ,phủ địa .vv.. Có những con gà vảy toàn là thứ dữ vô đá vẫn thua con con gà bờ đó là chuyện bình thường. Gà đá hay dỡ theo cá nhân tôi thì nó thuộc về bổn gà , giống như con nhà võ biết né tránh và ra đòn hiểm. Vậy nên chưa chắc con gà vảy xấu đá thua , hoặc con gà vảy tốt đá ăn.

Đại Giáp

 Chọn giống gà đá

Như đã nói trên gà đá tốt là nhờ bổn bang ,vậy nên chúng ta nên chon giống gà hay , mà gà hay dở có giữ được phong độ hay không là nhờ con gà mái ( chó giống cha – gà giống mẹ ). Lựa con mái chân nhỏ , sạch , mặt mày lanh lẹ , lông hình phủ đều . Nuôi con tốt , nghĩa là bảo vệ đàn con trước những kẻ quấy rối như chó mèo , rắn …

Muốn có màu gà đổ ra theo ý muốn là việc khó tốt nhất khi muốn gà ra màu gì nên chọn trống mái cùng màu đó thì mẻ gà sẽ có 70% là màu mong muốn

Gà Ô

  Cách đổ gà đá

Sau khi có con mái rồi , chúng ta tìm con trống tơ thật sung mãn ( gà trên 12 tháng tuổi ) để ghép . Tốt nhất là khi ghép nên thả gà ngoài vườn ăn tự nhiên , cũng không nên ấp máy .Tất cả điều phải để tự nhiên chúng ta chỉ can thiệp , bổ sung thức ăn cho gà trống và mái mà thôi. Gà con sau khi nuôi được 03 tháng chúng ta có thể lựa chon ra những con gà trống tốt nuôi riêng và có thể tập dượt cho quen với chiến đấu bằng cách bắt những chú gà ở bầy khác cho đá thử thường xuyên.

ban-ga-con
Gà đổ tại nhà

Đây là cách lựa chọn những chiến kê đơn giản nhất , mà những con khi được chọn sẽ là những chú gà tốt nhất sau này khi ra trận.

Hình ảnh một số vảy gà tốt

vay-song-cuc